THI CÔNG PHẦN THÔ

Chủ đầu tư: Hoàng hữu Gấm
Địa chỉ: Hà Đông
Số tầng: 3
Số phòng: 4
Chiều dài: 15
Chiều rộng: 6
Mặt tiền: 2
Phong cách:
Mặt tiền: NHÀ Ở
Năm thực hiện: 2017

Hình ảnh thi công nhà từ khi đào móng đến hoàn thiện nhà bác hoàng hữu gấm, tại hà đông

Xây nhà phần thô hay thi công nhà phần thô là: đơn vị thi công, hay nhà thầu sẽ cung cấp toàn bộ vật tư phần thô cho công trình và toàn bộ nhân công hoàn thiện căn nhà cụ thể như sau.

Vật tư phần thô sẽ bao gồm: sắt thép xây dựng, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, dây điện âm tường, ống nước nóng lạnh, vật liệu chống thấm, tôn và ngói lợp(nếu có), cát đất san lấp(nếu có). toàn bộ nhân công máy móc thiết bị thi công cho phần thô.

Nhân công phần hoàn thiện công trình: toàn bộ nhân công ốp lát gạch, sơn nước , sơn dầu, lắp ráp thiết bị điện nước, vệ sinh công trình.

Để cho hợp đồng “thi công xây dựng nhà phần thô” được rõ ràng rành mạch, thì tất cả các vật tư sử dụng trong công trình, phải được ghi chú rõ ràng về xuất xứ, nhãn hiệu , thông số kỹ thuật của từng loại vật tư. và quy định rõ ràng đầy đủ hạng mục công việc nhà thầu sẽ thi công phần hoàn thiện. có như thế thì việc phát sinh sau này sẽ không có , hoặc là ít sảy ra. nếu có cũng rất rõ ràng.

Khi xây nhà thì phần móng cũng đặc biệt quan trọng, đối với địa chất tại TP HCM thì có rất ít khu vực địa chất tốt, các bạn đã tốn một số tiền lớn để xây nhà, vậy nên cần phải chú trọng đến phần móng, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì móng nên ép cọc bê tông để đảm bảo yếu tố bền vững cho căn nhà. đối với nhà nhỏ hẹp, hoặc nhà trong hẻm nhỏ không thể thi công móng cọc bê tông, ta nên ép cừ tràm trước khi thi công móng băng.